việc làm đơn giản giúp "lọc sạch" tâm trí -2

8 việc làm đơn giản giúp “lọc sạch” tâm trí

Phong cách sống Sức khỏe

Một trong những nguyên nhân khiến bạn stress mỗi ngày chính là “lưu trữ” quá nhiều vấn đề trong đầu, dẫn tới quá tải. Để cải thiện tình trạng này, Toshikos sẽ mách bạn 8 việc làm đơn giản giúp “lọc sạch” tâm trí trong bài viết dưới đây. Hãy cùng xem đó là gì nhé!

8 việc làm đơn giản giúp “lọc sạch” tâm trí

Giúp não nhanh chóng khởi động lại khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc bế tắc có thể giúp loại bỏ những suy nghĩ tồn đọng trong bộ nhớ làm việc của bạn và để lại cho bạn một không gian làm việc tinh thần gọn gàng hơn.

Thiền chánh niệm

Rèn luyện bản thân để trở nên lưu tâm hơn có thể mang lại lợi ích cho bạn theo một số cách. Nó có thể giúp bạn hiện diện và tập trung vào những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

việc làm đơn giản giúp "lọc sạch" tâm trí -1

Thiền đặc biệt là thiền chánh niệm, có thể giúp tăng cường chánh niệm và giảm căng thẳng bằng cách dạy bạn ngồi với những suy nghĩ đang xao lãng, thừa nhận chúng và để chúng trôi qua.

Nhưng ngay cả khi thiền không hiệu quả, bạn vẫn có thể sử dụng chánh niệm để nâng cao nhận thức của mình khi bạn trải qua một ngày. Đây là cách thực hiện:

  • Tập trung vào cảm giác: Sử dụng năm giác quan của bạn để điều chỉnh hoàn toàn các trải nghiệm của cuộc sống hàng ngày, dù chúng có vẻ trần tục đến đâu.
  • Tập trung vào hơi thở của bạn: Nếu bạn bắt đầu cảm thấy quá tải, cố ý làm chậm nhịp thở có thể giúp bạn ổn định bản thân và quay trở lại hiện tại. Hít vào từ từ, giữ hơi thở trong vài giây rồi lại thở ra.

Bạn có thể sẽ nhận thấy những suy nghĩ của mình thỉnh thoảng vẫn tiếp tục trôi đi. Điều này là bình thường, vì vậy hãy cố gắng đừng chỉ trích bản thân vì không đủ tâm trí. Thay vào đó, chỉ cần đưa suy nghĩ của bạn trở lại bất cứ điều gì bạn muốn tập trung vào. Có thể mất thời gian để học kỹ năng này, nhưng cuối cùng tâm trí bạn sẽ quen với việc duy trì hiện tại.

Học cách tha thứ

Một cách tuyệt vời để xoa dịu tâm trí của bạn là loại bỏ mối hận thù. Thông thường, người ta lưu giữ những ký ức đau thương nhưng điều tốt đẹp nào đến từ điều đó? Cố gắng loại bỏ những cảm xúc tiêu cực này và học cách tha thứ cho những người đã làm tổn thương bạn.

Nỗ lực này cần rất nhiều sức lực, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không thể đạt được một tư duy ôn hòa ngay lập tức. Bất kể điều đó xảy ra khi nào, sự tha thứ sẽ giúp tâm trí bạn suy nghĩ hiệu quả hơn.

Viết nhật ký

Nhiều người trong chúng ta không thể thể hiện cảm xúc của mình bằng lời nói. Do đó, bạn dễ cảm thấy quá tải và căng thẳng. Để giải phóng không gian đầu của bạn, hãy bắt đầu viết nhật ký.

việc làm đơn giản giúp "lọc sạch" tâm trí -2

Bằng cách này, bạn có thể hiểu được suy nghĩ của mình ngay cả khi chúng dường như không thể giải đáp được. Bạn có thể giảm bớt lo lắng của mình và hình thành một triển vọng tốt hơn. Thoạt nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng nó nhanh chóng trở nên dễ dàng hơn.

Hãy triển khai công việc này thành thói quen hàng ngày của bạn để nhận thấy sự thay đổi tích cực.

Nhận sai và sửa chữa

Mọi người đều có lỗi. Chúng tôi có thể quá gay gắt hoặc quá dễ dãi, hoặc chúng tôi dường như không thể đến văn phòng đúng giờ. Không ai là hoàn hảo, vì vậy điều cần thiết là chúng ta phải thừa nhận và chấp nhận những sai sót của mình.

Hãy nhìn sâu vào bản thân và xem bạn có thể cải thiện ở đâu. Cũng đừng cố phủ nhận thực tế này. Bạn càng có thể nhận ra những điểm không hoàn hảo này, bạn càng có thể nỗ lực để phát triển.

Ngủ nhiều hơn

Nếu chúng ta không ngủ đủ giấc, chúng ta sẽ khó xử lý thông tin hơn. Khoảng thời gian nghỉ ngơi này giúp tái tạo năng lượng cho não bộ, cho phép bạn thức dậy và bắt đầu ngày mới với tinh thần thoải mái. Người lớn nên ngủ ít nhất tám giờ mỗi đêm.

Dọn dẹp không gian sống

Thông thường, một ngôi nhà lộn xộn có thể tạo ra nhiều lo lắng. Khi nhìn thấy căn phòng đầy rác, tâm trí của bạn cũng theo đó mà biến mất. Hãy dành thời gian để dọn dẹp ngôi nhà của bạn từ trên xuống dưới.

việc làm đơn giản giúp "lọc sạch" tâm trí -3

Quyên góp những món đồ cũ, cọ rửa sàn nhà, bụi bẩn mọi ngóc ngách. Đừng ngại đi xa hơn và phủ một lớp sơn mới. Khi ngôi nhà của bạn trông đẹp và sang trọng, bạn có thể tận hưởng cuộc sống của mình một cách trọn vẹn hơn.

Hạn chế nói dối

Bạn đã bao giờ kìm hãm sự thật để phụ bạc người khác chưa? Nhiều người chọn nói dối để giải quyết vấn đề hoặc làm cho bản thân cảm thấy tốt hơn.

Tuy nhiên, khi chúng ta đưa ra lựa chọn này, chúng ta trở nên suy nhược về mặt tinh thần. Cố gắng cởi mở và trung thực trong mọi mối quan hệ của bạn. Truyền đạt ý kiến ​​của bạn để bạn có thể hướng tới một tình huống lành mạnh hơn.

Nói cách khác, đừng ngại nói cho người khác biết suy nghĩ của bạn. Tất nhiên, bạn không bao giờ muốn trở nên gay gắt, nhưng điều quan trọng là phải nói một cách thoải mái.

Ăn uống lành mạnh

việc làm đơn giản giúp "lọc sạch" tâm trí -4

Thức ăn mặn, béo có thể khiến bạn cảm thấy uể oải. Chế độ ăn uống của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cách bộ não của bạn hoạt động. Để giải khát, hãy cố gắng ăn những bữa ăn bổ dưỡng.

Trái cây và rau tươi, cùng với thịt nạc và ngũ cốc nguyên hạt, có tác động đáng kể. Bạn không cần phải loại bỏ kẹo, nhưng ít hơn là nhiều hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: 11 Lỗi Gây Mất An Toàn Thực Phẩm Không Phải Ai Cũng Biết

Kêt luận

Trên đây là 8 việc làm đơn giản giúp “lọc sạch” tâm trí mà Toshiko muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi và stress thì hãy thử áp dụng những điều này để lấy lại năng lượng và sự thoải mái trong cuộc sống nhé!

Ngoài ra, để giúp cơ thể và tinh thần được thư giãn mỗi ngày, bạn nên sử dụng ghế matxa toàn thân Toshiko khi có thời gian rảnh rỗi. Đây là giải pháp thông minh và hoàn hảo mà nhiều gia đình Việt đang lựa chọn để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin khi liên hệ qua hotline 1900 1891 của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *